Skip to main content

Đâu là các công cụ no-code mà HR team nên sử dụng?

Làm thế nào để các HR team có thể sử dụng công cụ no-code để phát triển giải pháp cho một vấn đề nhân sự hay gặp phải?

Nếu bạn đang băn khoăn về câu trả lời cho hai câu hỏi này, hãy cùng NAUCode hiểu rõ hơn về lợi ích của việc sử dụng công cụ no-code trong phòng ban nhân sự qua chia sẻ của các chuyên gia tuyển dụng và lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu về cách các công cụ này có thể giúp họ tối ưu công việc.

Dưới đây là 05 công cụ no-code dành cho phòng ban HR có thể giúp bạn chuyển đổi quy trình, cải thiện năng suất và mở rộng quy mô hệ thống

1. Asana

Asana là một nền tảng “quản lý công việc” trên web và thiết bị di động được thiết kế để giúp các nhóm tổ chức, theo dõi và quản lý công việc của họ. Nhờ đó, với HR team, Asana giúp việc quản lý các chiến dịch tuyển dụng hoặc truyền thông thương hiệu nhà tuyển dụng hiệu quả hơn.

Quản lý dự án cùng Asana

“Nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ tổ chức nào. Đặc biệt là trong quản lý dự án (project management). Các công cụ không cần mã hoá như Asana giúp cho các nhóm trong công ty cộng tác chéo trong các dự án và cân bằng lại công việc mà không cần kiến ​​thức về lập trình.

Asana là công cụ phù hợp để kết nối lịch, chia sẻ tài liệu, timeline và tự động hóa các tác vụ. Với tư cách là nhà lãnh đạo nhân sự, các công cụ không mã này cho phép bạn theo dõi khối lượng công việc lớn trong nhóm của mình, phân tích real-time về các deadline và mốc sự kiện quan trọng, giúp bạn quản lý được sự vận hành của team mình, cũng như thúc đẩy sự gắn kết và trách nhiệm của các thành viên đối với dự án.

Ngoài ra, các công cụ no-code giúp tích hợp với quy trình làm việc phân mảnh dễ dàng hơn và đơn giản hóa việc cộng tác, hỗ trợ làm việc dù tại văn phòng hay từ xa. ”

Theo Tasha Bell
Sr. Manager of Learning, Development & Branding tại Crescent

2. Avature

Avature là một công cụ hiệu quả để quản trị tuyển dụng ATS (Applicant Tracking System), giúp theo dõi và quản lý dữ liệu ứng viên. Với sự hỗ trợ của Avature, quy trình tuyển dụng được tự động hóa giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, lưu trữ và quản lý dữ liệu ứng viên tại một địa điểm tập trung, dễ dàng tìm kiếm và sàng lọc khi cần thiết.

Theo Phil Strazzulla – người sáng lập của Select Software Reviews – đội ngũ giúp các HR team tìm kiếm và mua phần mềm tốt nhất thông qua nghiên cứu chuyên sâu:

“Việc tuyển dụng cho một doanh nghiệp dù ở bất kỳ quy mô nào cũng có thể là điều khó khăn. Với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty, tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình tuyển dụng. May mắn là chúng tôi đã sử dụng và đánh giá nhiều giải pháp phần mềm cho các chuyên gia nhân sự nên tôi biết cách đơn giản hóa mọi việc mà không cần dùng đến mã hoá.

Các hệ thống hỗ trợ theo dõi ứng viên tốt (ATS) như Avature cho phép người dùng tạo dashboard và tự động hóa quy trình làm việc bằng giao diện no-code. Các loại hệ thống này cũng có quy trình gán quyền truy cập phức tạp để đảm bảo chỉ những người được cho phép mới có thể thay đổi quy trình làm việc.”

3. Formstack

Formstack là một trình tạo biểu mẫu trực tuyến cho phép bạn xây dựng và thiết kế các biểu mẫu mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Bạn có thể nhúng các biểu mẫu đăng ký trên các trang web để quảng bá chương trình tuyển dụng và thu thập đơn đăng ký từ ứng viên

Tạo biểu mẫu cùng Formstack

“Formstack cho phép các team HR tập trung vào những gì họ cần làm tốt nhất và đơn giản hoá việc phát triển các giải pháp nhờ Formstack. Chúng tôi chủ yếu sử dụng Formstack cho các biểu mẫu tùy chỉnh trên web, nhưng cũng có thể sử dụng để khảo sát nhân viên, form đăng ký ứng tuyển và đơn xin việc trực tuyến.

Bằng cách sử dụng Formstack, chúng tôi có thể nhận được những lợi ích của việc có sẵn một ứng dụng trực tuyến mà không cần đầu tư vào việc xây dựng ứng dụng của riêng mình. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn cả thời gian, trong khi vẫn kiểm soát được quy trình của cả team. ”

Theo Ben Miller
Nhà sáng lập của Focus On Digital

4. Google Analytics

Trong thực tế, nhà tuyển dụng thường có có nhiệm vụ quản lý nhiều kênh truyền thông trên mạng xã hội để tiếp cận và phản hồi nhanh chóng với những ứng viên tiềm năng.

Google Analytics giúp bạn xác định được đâu là kênh truyền thông hiệu quả đang thực sự thu hút ứng viên về với trang web chính của doanh nghiệp, và đâu là nhóm ứng viên mà các kênh đang tiếp cận được để dẫn dắt ứng viên tới trang đích. HR team có thể sử dụng dữ liệu này để quyết định một chiến lược truyền thông phù hợp và hiệu quả với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Theo dõi các chỉ số của website với Google Analytics

“Các công cụ no-code đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong bối cảnh hậu Covid-19. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang không ngừng tìm cách để tối ưu hóa quy trình, cắt giảm chi phí, cung như tìm kiếm các phương pháp làm việc thay thế khi nhân viên đang dần nghiêng về xu hướng làm việc từ xa hơn.

Một công cụ no-code mà HR team nên cân nhắc là Google Analytics. Công cụ này thường được sử dụng để theo dõi xu hướng và lưu lượng truy cập trang web. Nó cũng cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về người dùng truy cập vào trang web của bạn.”

Theo Michelle Jimenez
Giám đốc Nhân sự tại Fromer

5. Smartsheet

Smartsheet là một phần mềm cung cấp dịch vụ cộng tác và quản lý công việc, được phát triển bởi Smartsheet Inc. Ứng dụng này được sử dụng để giao nhiệm vụ, theo dõi tiến độ dự án, quản lý lịch, chia sẻ tài liệu với giao diện người dùng dạng bảng.

“Nhiều HR team gặp khó khăn với việc cố gắng quản lý tất cả các vấn đề mà họ đang giải quyết cho nhân viên trong công ty của họ. Khi tôi còn là CHRO, tôi và nhóm của mình đã tạo ra một hệ thống quản lý vấn đề của nhân sự bằng cách sử dụng Smartsheet.

Điều này cho phép chúng tôi theo dõi các câu hỏi đến và kiểm tra các chủ đề cần thảo luận, ý tưởng và những thách thức mà nhân viên của chúng tôi đang gặp phải. Smartsheet giúp chúng tôi tìm ra những vấn đề quan trọng cần hỗ trợ cũng như nội dung training nên thực hiện để bổ sung kiến thức cho nhóm đông các nhân viên công ty đang thực sự cần nó.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi sử dụng công cụ này, chúng tôi đã có thể xác định các lỗ hổng và bắt đầu thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Smartsheet rất dễ sử dụng và mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho HR team và nhân viên. ”

Theo Barbie Winterbottom
CEO của The Business of HR

Xem thêm: Sử dụng nền tảng Low-code một cách hiệu quả nhất

Xem thêm: NAUcode | Cùng làm sản phẩm kỹ thuật số một cách thông minh