Skip to main content

Bubble.io là 1 nền tảng phát triển ứng dụng no-code cho phép người sử dụng tạo ra các ứng dụng web chuyên nghiệp với tính năng đa dạng một cách dễ dàng mà không cần sử dụng code. Cũng như các no-code Visual Programming Tool nổi tiếng khác như WordPress hay Softr, Bubble cho phép người dùng/ phòng ban không có nền tảng kỹ thuật tham gia đóng góp vào quá trình phát triển ứng dụng, nhằm thiết kế những sản phẩm sát nhu cầu nhất ở chi phí thấp và tốc độ nhanh, qua đó dẫn dắt business đến tăng trưởng và thành công.

Hơn 750,000 người dùng đã xây dựng website với nền tảng no-code Bubble cho doanh nghiệp của họ. Không chỉ vậy, đã có nhiều startup gọi vốn thành công khi xây dựng app với Bubble (Y Combinator là một ví dụ). Bubble.io cũng đã được đánh giá là nền tảng No-Code số 1 của năm 2020.

Đặc trưng của Bubble là những thao tác kéo và thả (drag and drop) để điều khiển các khối chức năng được lập trình sẵn. Ngoài sự thuận tiện, dễ dàng sử dụng có thể bắt gặp ở các nền tảng kéo-thả tương tự khác, Bubble thiết kế từng tính năng với nhiều tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng một cách tối đa và linh hoạt nhất.

Phát triển ứng dụng

 • Thiết kế và tùy chỉnh UX: Với Bubble, bạn có thể tự xây dựng, nhìn & chỉnh sửa logic của user flow ngay trong ứng dụng. Bạn cũng có thể theo dõi điều gì xảy ra khi người dùng điều hướng qua từng lần nhấp chuột. Bubble còn cho phép tích hợp các tương tác trực tiếp/ real-time như chats, news feeds,…một cách dễ dàng nhờ thư viện đa dạng mẫu thiết kế của mình.
 • Quản lý dữ liệu và tài khoản: Mỗi ứng dụng được tạo ra từ Bubble đều đi kèm hệ thống quản lý người dùng được tạo sẵn giúp người sử dụng dễ dàng thiết kế, tìm kiếm và xuất cấu trúc dữ liệu trong một kho dữ liệu an toàn, dễ mở rộng. Bubble.io còn cho phép thiết lập tài khoản người dùng và cho phép đăng nhập từ bất kỳ nhà cung cấp OAuth 2.0 nào (bao gồm Facebook, LinkedIn và Google).
 • Linh hoạt & dễ dàng tích hợp: Người dùng được phép mở rộng ứng dụng Bubble.io của mình ‘về mặt tính năng’ với plugin Javascript, hoặc kết nối với bất kỳ API nào bằng trình kết nối API no-code được tạo sẵn của Bubble. Bubble còn thiết kế riêng 1 plugin marketplace giúp giải quyết bất cứ vấn đề về plugin nào, thậm chí hỗ trợ người sử dụng tạo plugin của riêng mình cho cộng đồng no-code.

Thiết kế dễ dàng

 • Thiết kế với thao tác kéo-thả: Người sử dụng có thể thoải mái thiết kế ứng dụng trên thiết bị di động dễ dàng, nhanh chóng mà không cần kiến thức nền tảng về HTML hay CSS. Chèn hình ảnh, biểu tượng, video, bản đồ, và hơn thế nữa vào ứng dụng của mình với độ chính xác hoàn hảo đến từng pixel.
 • Nội dung động: Hiển thị nội dung do người dùng tạo (user-generated content), hay những dữ liệu lấy từ các nền tảng khác như Stripe, Google và Facebook.
 • Tạo ra những ứng dụng đa ngôn ngữ: Bubble cho phép dịch văn bản trên ứng dụng và tự động hiển thị ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ và định dạng phù hợp cho trang web mà không cần tới những thao tác truyền thống. Bubble hiện hỗ trợ tới hơn 80 ngôn ngữ quốc tế và có thêm dễ dàng thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Lưu trữ dữ liệu, mở rộng quy mô

Mỗi ứng dụng được tạo ra từ Bubble đều đi kèm hệ thống quản lý người dùng được tạo sẵn. Đồng thời, Bubble không giới hạn về số lượng người dùng, lưu lưu lượng truy cập hay dữ liệu.

 • Mở rộng quy mô ứng dụng: Bubble cho phép phân bổ nhiều tài nguyên máy chủ hơn khi cơ sở người dùng phát triển và mở rộng quy mô từ ứng dụng demo thành a web-scale enterprise (doanh nghiệp với quy mô web) mà không cần thay đổi kỹ thuật. Bubble.io hỗ trợ tăng giới hạn về cơ sở dữ liệu trong quá trình phát triển của ứng dụng mà không đi kèm sự phát sinh thêm về chi phí so với mức bỏ ra ban đầu.
 • Kiểm soát các phiên bản và sao lưu: Người sử dụng có thể kiểm tra các thay đổi (của ứng dụng) một cách an toàn trên một phiên bản riêng tư, thậm chí hợp nhất các thay đổi và triển khai trực tiếp cho người dùng chỉ trong một cú nhấp chuột. Ngoài ra, Bubble còn hỗ trợ ngay lập tức khôi phục ứng dụng về bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử.

Phát triển và đo lường doanh nghiệp

Thông qua các tính năng (plugin) email và SEO được tích hợp trên Bubble, người sử dụng có thể đo lường và theo dõi các hành vi để đưa ra quyết định phát triển sản phẩm hiệu quả.

 • Cung cấp dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp: Theo dõi các phần trong ứng dụng được ưa chuộng sử dụng bởi người dùng với các dịch vụ phân tích và quản lý khách hàng phổ biến như Mixpanel, Google Analytics hoặc Segment. Bubble cho phép kiểm tra nhiều metrics quan trọng như mức sử dụng CPU, lượt xem trang, workflow thời gian thực của ứng dụng…
 • Tăng lượng người truy cập: Bubble hỗ trợ gửi email giao dịch được cá nhân hóa đến người dùng và tích hợp với dịch vụ quản lý danh sách email. Ngoài ra, người sử dụng có thể kiểm soát SEO bằng cách đặt thẻ meta, tùy chỉnh văn bản URL và tiêu đề, đồng thời tạo bản đồ (sitemap) cho trang web.
 • Tạo quy trình thanh toán: Ngưởi sử dụng có thể tích hợp ứng dụng của mình với Stripe và Braintree (các cổng thanh toán phổ biến) để hỗ trợ các mô hình thanh toán phức tạp bao gồm đăng ký, thanh toán trả chậm, giao dịch bên thứ ba, v.v.

Chia sẻ khối lượng công việc

Bubble phù hợp với cả hoạt động cá nhân và đội nhóm.

 • Tối đa tới 40 cộng tác viên: Cho phép 40 đồng đội cùng làm việc trên ứng dụng của bạn, với các quyền tùy chỉnh và quyền truy cập.
 • Làm việc cùng nhau trong thời gian thực: Bạn yêu thích sử dụng Google Docs, Google Sheets vì được sự tiện lợi tương tác trực tiếp ngay cả khi đang làm việc ở những thiết bị khác nhau? Với Bubble.io, bạn cũng có thể xem những gì đồng nghiệp của bạn đang sửa đổi trực tiếp và đưa ra phản hồi bằng các ghi chú, nhiệm vụ và nhận xét để cả nhóm cùng xem.

Đọc thêm: Điểm danh Top 10 công cụ xây dựng Website không cần mã hóa 2022

Về chúng tôi: NAUCode – Đối tác tư vấn sản phẩm LCNC