Skip to main content

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc xây dựng ứng dụng của riêng mình trong vòng một ngày chưa? Với sự phát triển của các công cụ No-code và AI, giờ đây việc xây dựng ứng dụng đã trở nên vô cũng dễ dàng, thậm chí nếu bạn đã quen với việc sử dụng các công cụ này, thời gian dành ra cho việc này còn ngắn hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra từ 12-15 tiếng, bạn đã hoàn toàn có thể xây dựng một ứng dụng với tính năng và giao diện hoàn chỉnh. Ngày hôm nay, Nocode Insider sẽ mang đến cho các bạn một case study thú vị thuật lại tổng quan quá trình xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh.

Câu chuyện nói về một nhóm gồm 2 nhà phát triển đã đặt mục tiêu xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh chỉ trong một ngày mà không cần dùng đến lập trình. Họ bắt đầu bằng cách lựa chọn công cụ, với sự hỗ trợ từ ChatGPT, Flutterflow, Adalo, Zapier, Midjourney, và Dall-E. Mặc dù gặp phải một số thách thức và xung đột về mặt công nghệ, nhóm đã nhanh chóng thích nghi và tiếp tục tiến trình. Họ phát hiện ra mức độ hiệu quả của Adalo so với Flutterflow, cách xử lý linh hoạt đến từ API ChatGPT, và tầm quan trọng của việc tích hợp các công cụ trên với Zapier. Video này không chỉ là một câu chuyện về việc xây dựng ứng dụng mà còn là minh chứng về khả năng vô hạn của phong trào phát triển ứng dụng No-code.

Trong kỷ nguyên công nghệ số, sự xuất hiện của no-code là một bước tiến đáng kể, mang lại khả năng linh hoạt và tốc độ phát triển nhanh chóng cho các dự án công nghệ. No-code không chỉ giảm bớt rào cản kỹ thuật mà còn mở ra cánh cửa sáng tạo cho tất cả mọi người, từ doanh nghiệp đến những nhà phát triển nhỏ lẻ. Sự phát triển này đánh dấu một giai đoạn mới trong lịch sử công nghệ, nơi ý tưởng có thể được biến thành hiện thực mà không cần đến sự phức tạp của lập trình truyền thống.

Nguồn video: (88) We Built an App in 24 Hours [No Code] – YouTube

Xem thêm: Thoả sức sáng tạo App với cập nhật mới của ChatGPT – Nocode Insider

Xem thêm: Recap Bubblecon 2023: Lời khẳng định cho sự phát triển của Low-code No-code – Nocode Insider