Skip to main content

Feedback (phản hồi) – tài sản vô giá giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm

Đánh giá và phản hồi của khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp thấu hiểu trải nghiệm, biết những điểm họ không hài lòng với sản phẩm, dịch vụ để không ngừng cải thiện, giữ chân người dùng trung thành và thu hút nhiều khách hàng mới.

Điều này ai cũng biết, nhưng khó ở chỗ việc lắng nghe phản hồi của người dùng giống như đoạn hội thoại 1 chiều vậy, khi doanh nghiệp thì rất muốn hiểu trải nghiệm của khách hàng, mà người dùng lại không có động lực, ngại tốn thời gian để gửi phản hồi, trừ khi họ thực sự yêu thích một sản phẩm nào đó.

Việc thu nhận đánh giá lại càng khó hơn khi các phương pháp truyền thống như khảo sát online và offline hay phỏng vấn trực tiếp dần trở nên kém hiệu quả, do thiếu tính tương tác, sai lệch về tính chân thực, tốn nhiều nguồn lực để thu thập, sắp xếp và lưu trữ. Thêm vào đó, những phương pháp này cũng không còn phù hợp với đặc điểm tính cách của nhóm khách hàng trẻ Millennials và Gen Z hiện tại.

Khi các phương pháp truyền thống không còn là lựa chọn tối ưu

Ở Việt Nam, thế hệ Millennials (25-38 tuổi) và Gen Z (18-24 tuổi) hay gọi chung là MillenialZ hiện chiếm tới 47% dân số cả nước (45 triệu người) và đang trở thành động lực chính cho sự phát triển của các sản phẩm công nghệ.

Tech-savvy là đặc điểm nổi bật đầu tiên cần đề cập về nhóm người dùng này khi khác với thế hệ đi trước, MillennialZ được sinh ra trong thời đại Internet nên việc được tiếp cận và tiêu dùng các sản phẩm công nghệ là lẽ dĩ nhiên và thói quen hàng ngày. Bởi vậy họ luôn tìm kiếm và khám phá những xu hướng công nghệ mới, hơn là những phương pháp truyền thống vốn đã quá quen thuộc và khó làm họ bất ngờ.

MillennialZ ưu tiên face-to-face interaction hơn khi mong muốn muốn thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân một cách trực tiếp và đúng với cá tính cá nhân của họ nhất. Khi phải tiếp xúc với môi trường ảo 24/24 từ chat đến giao lưu và công việc hàng ngày, họ càng tìm kiếm nhiều hơn những trải nghiệm face-to-face này và cảm thấy hứng khởi hơn khi được kết nối và trò chuyện trực tiếp về những vấn đề họ thực sự quan tâm. Do đó, các hình thức lấy phản hồi truyền thống qua con chữ và trên thiết bị điện tử nhàm chán khó tạo động lực cho nhóm người dùng này sẵn sàng mang đến những phản hồi chân thực và nhiệt huyết nhất.

Một điểm đáng lưu ý nữa ở Millennials là thói quen tiêu dùng thông tin một cách “mì ăn liền”, họ ưa chuộng những content ngắn và thú vị. Với thời gian tập trung ngắn và cuộc sống bận rộn với nhiều mối quan tâm hàng ngày, việc các video ngắn đang hoàn toàn bùng nổ về mức độ phổ biến với nhóm người dùng không có gì đáng ngạc nhiên.

Và dễ để thấy rằng, tính về mức độ tương tác, sự thú vị và mới lạ để thu hút mức độ tập trung ngắn của những người dùng “ít kiên nhẫn” với những gì cũ và nhàm chán này, các hình thức thu thập đánh giá quen thuộc không còn phù hợp để thu hút sự chú ý của họ nữa.

Videoask như  1 giải pháp khác biệt, ấn tượng và phù hợp hơn với tính cách sôi động của thế hệ trẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mới hiệu quả cho bài toán này, Videoask sẽ là lời giải đáp đầy thuyết phục, giúp bạn thu thập phản hồi từ người dùng qua cách tiếp cận thú vị, tăng tính tương tác để khuyến khích người dùng gửi đánh giá cho bạn. Video sẽ giúp bạn được nhìn, nghe và hiểu khách hàng của mình một cách chân thực và sinh động hơn bao giờ hết.

Hiểu một cách ngắn gọn, VideoAsk là một ứng dụng web cho phép bạn tự quay video đặt câu hỏi cho khán giả của mình và nhận câu trả lời trực tiếp. Nguyên tắc hoạt động của Videoask rất đơn giản:

  1. Quay video của bạn đặt câu hỏi bằng ứng dụng VideoAsk
  2. Chia sẻ liên kết video hoặc nhúng nó vào bất kỳ trang web nào
  3. Nhận câu trả lời từ khách hàng ở định dạng video, giọng nói hoặc văn bản
  4. Tiếp tục bằng các video khác để mở ra một cuộc trò chuyện sâu hơn với khách hàng của bạn

Bởi vậy, Videoask không chỉ là việc thu thập câu trả lời, mà còn giúp doanh nghiệp tương tác và tạo ra mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng. Đó là điều làm Videoask khác biệt! Khả năng tạo dựng mối quan hệ với khách hàng của Videoask thể hiện ở những tính năng chuyên biệt:

  • Phản hồi nhanh chóng, không giới hạn bởi nền tảng: Videoask giúp người dùng phản hồi nhanh tiện, không mất thời gian và các bước rườm rà. Khác với facebook hay instagram, người trả lời chỉ cần nhấp vào liên kết đến VideoAsk và gửi câu trả lời của họ mà không cần có sẵn tài khoản hoặc được thêm vào nền tảng, ‘theo dõi’ bạn hoặc thậm chí tải xuống ứng dụng mới làm được điều đó. Hay nếu như người dùng phản hồi qua google form, họ cũng phải có sẵn tài khoản google để hoàn thành khảo sát – sự bất tiện mà Videoask hoàn toàn hoá giải được.
  • Dễ dàng thêm một biểu mẫu thông tin liên hệ: Videoask sẽ tự động hỏi tên và email của người dùng sau khi họ đã ghi lại câu trả lời, sau đó bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin được lưu trữ sẵn trong nền tảng.
  • Tiếp tục cuộc trò chuyện: Bạn có thể trả lời trực tiếp người dùng qua video và quản lý tất cả các cuộc trò chuyện đang diễn ra trong ứng dụng để sẵn sàng tiếp nối cuộc hội thoại đầy giá trị với khách hàng của bạn

Hơn nữa, VideoAsk còn giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách cá nhân hoá và được thiết kế để có thể tối đa hoá khả năng tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn cả các phương pháp truyền thống:

  • Chuyển ngữ video dễ dàng: Chuyển câu hỏi và câu trả lời video hoặc âm thanh thành văn bản, hoặc sang thứ tiếng khác như Tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nga — và hơn thế nữa.
  • Hệ thống câu hỏi theo sát phản hồi: Bạn có thể thiết lập một chuỗi câu hỏi nối tiếp trong một VideoAsk, vì vậy, câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện ngay sau khi người dùng đã trả lời câu hỏi trước.
  • Hỗ trợ đa định dạng phản hồi: Cho phép mọi người trả lời bằng tin nhắn hoặc âm thanh để nắm bắt phản hồi từ những người dùng ngại quay video.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thu thập feedback đột phá giúp tăng tương tác với các khách hàng trẻ tiềm năng, đừng bỏ lỡ Videoask nhé!

Xem thêm: Sử dụng nền tảng Low-code một cách hiệu quả nhất

Xem thêm: NAUCode | Cùng làm sản phẩm kỹ thuật số một cách thông minh