Skip to main content

Về Datawisp

Với nhiều doanh nghiệp, việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thường bị hạn chế bởi thiếu nguồn lực từ đội ngũ lập trình viên, trong khi code lại cung cấp cách làm việc với dữ liệu nhanh và hiệu quả nhất. Điều này rất đúng với game và web3 native app khi mà các công ty phải đưa ra quyết định dựa trên những thông tin phân mảnh và rời rạc. Datawisp giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép mọi người xây dựng các yêu cầu truy vấn phức tạp và dashboard bằng ngôn ngữ trực quan 100% và dễ sử dụng để thay thế mã hoá.

Datawisp là một nền tảng phân tích và khám phá dữ liệu không cần mã dành cho web3 và web2 tại New York, Hoa Kỳ. Cụ thể, Web2 là phiên bản Internet mà hầu hết chúng ta biết và đang dùng ngày nay, trong khi Web3 đề cập đến thế hệ tiếp theo của Internet mà trên thực tế vẫn chưa hoàn toàn xuất hiện.

Datawisp là nền tảng phân tích và chuyển đổi dữ liệu mang đến cách làm việc đầy thông minh và hiệu suất với data, cho phép người dùng không có background về code hoàn toàn có thể tận dụng data và thu thập insight với sự hỗ trợ của Datawisp, từ đó tiết kiệm thời gian cho đội ngũ lập trình viên và đưa ra quyết định nhanh hơn.

Hiểu đơn giản, nguyên lý hoạt động của Datawisp là thay thế code bằng các khối giao diện, nhờ vậy người dùng có thể đơn giản chọn 1 nguồn data cần chuyển đổi và chọn một dạng data làm output, việc còn lại Datawisp sẽ hoàn thiện. Từ các data set, kết quả bạn nhận được từ Datawisp là data dạng bảng hoặc biểu đồ.

Các bước để chuyển đổi dạng dữ liệu cùng Datawisp

Vòng tài trợ hạt giống 3,6 triệu đô và tiềm năng của doanh nghiệp

Datawisp đã tăng tốc sự phát triển của nền tảng no-code Web2 và Web3 của mình sau khi giành được 3,6 triệu đô la từ vòng tài trợ hạt giống do CoinFund dẫn đầu.

Một số thông tin cơ bản như sau:
Datawisp đã công bố vòng tài trợ trị giá 3,6 triệu đô la do CoinFund dẫn đầu.

  • Công ty khởi nghiệp Web3 đang xây dựng một nền tảng dữ liệu không mã cho Web2 và Web3.
  • Vòng tài trợ hạt giống cũng thu hút sự tham gia của Spartan Capital, Mirana Ventures, Dweb3 Capital và các nhà đầu tư hiện tại Play Ventures.
  • Công ty khởi nghiệp Web3 đã thông báo sự thành công vòng tài trợ hạt giống trị giá 3,6 triệu đô la do CoinFund dẫn đầu. Công ty đang xây dựng nền tảng Web2 và Web3 cho gaming và NFT
  • Datawisp đang tìm cách giải quyết một thách thức lớn mà các doanh nghiệp gặp phải khi dựa vào phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định phải đối mặt: giúp các doanh nghiệp triển khai thuật toán dễ dàng hơn mà không cần phụ thuộc vào đội ngũ lập trình viên để mã hóa các giao thức cơ bản. Datawisp cho rằng các trò chơi và ứng dụng web3 có thể hưởng lợi từ giải pháp của họ

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Datawisp Mo Hallaba nhận xét: “Các ứng dụng ngày nay đang tạo ra nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết và những dữ liệu đó cũng ngày càng kết nối chặt chẽ với nhau. Việc phân tích và tận dụng dữ liệu đó để đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn vừa quan trọng và cũng khó khăn hơn với doanh nghiệp hiện nay. Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng một sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người – bất kể background kỹ thuật của họ như thế nào – và cho phép họ làm việc với dữ liệu dễ dàng như gửi email trong Outlook hoặc tạo bản trình chiếu trong Powerpoint.”

Khái niệm này không hoàn toàn mới vì các nhà xây dựng web như Wix đã và đang cung cấp giải pháp tương tự cho các nhà phát triển ứng dụng, cho phép họ dễ dàng xây dựng các nền tảng web2 thú vị. Tương tự, các nền tảng như Dune Analytics cũng đang cho phép người dùng tạo dashboard hiển thị dữ liệu từ các ứng dụng Web3.

Datawisp tuyên bố sự khác biệt của mình so với các nền tảng hiện bằng cách tập trung vào tập khách hàng doanh nghiệp và nhu cầu của họ, giúp họ theo dõi và làm việc với các chỉ số quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Nền tảng này đã được tích hợp với Solana, cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu on-chain. Dataswip đang có kế hoạch đi theo bước chân của thị trường NFT lớn nhất của Solana – Magic Eden và mở rộng sang các blockchain khác vào cuối năm nay.
Nhận xét về khoản đầu tư của công ty mình vào Datawisp, Evan Feng, Đối tác tại CoinFund cho biết: “Datawisp đang cách mạng hóa việc phân tích dữ liệu và đặt nền móng cho sự phát triển của các công cụ kinh doanh thông minh trên cả mô hình trò chơi và truyền thống trong web3, với mục tiêu vượt qua giới hạn để hướng tới web2. Chúng tôi mong muốn giúp họ mở rộng quy mô trong các hoạt động của mình và mang đến lộ trình phát triển sản phẩm đầy tham vọng của họ trên nhiều thị trường.”

Xem thêm: Airtable – công cụ low-code mạnh mẽ giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và quản lý dữ liệu

Xem thêm: NAUcode | Cùng làm sản phẩm kỹ thuật số một cách thông minh